November 7, 2023 in Blog

7 เคล็ดลับเตรียมพร้อมก่อนสร้างบ้านหรู📢

 1. สำรวจความต้องการของสมาชิก
  เพราะการสร้างบ้านหรูให้มีคุณค่าเสริมต่อการอยู่อาศัยในทุกรูปแบบของสมาชิกนั้น ต้องสร้างตามใจผู้อยู่อาศัย และคำนึงถึงความสุขในระยะยาวเป็นสำคัญ โดยเจ้าของบ้านต้องสำรวจความต้องการของสมาชิกทุกคนว่าแต่ละคนมีรูปแบบการใช้ชีวิตแบบไหน ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเป็นอย่างไร กิจกรรมยามว่างชอบทำอะไร ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ไหนของบ้านรวมทั้งก่อนเลือกแบบ หรือให้สถาปนิกออกแบบยังต้องระบุเรื่องจำนวน เพศ อายุ ของสมาชิก จำนวนห้องน้ำ ห้องนอน ความต้องการบ้านสไตล์ไหน และมีมุมหรือฮวงจุ้ยอะไรที่ต้องเน้นเป็นพิเศษด้วย เพื่อการออกแบบบ้านและการคำนวนพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม
 2. เลือกแบบบ้านและการออกแบบInteriorให้ตรงใจ กำหนดงานสร้างให้ตรงปก
  งานสร้างจะไม่ยุ่งยากหากเจ้าของบ้านมีข้อสรุปเกี่ยวกับแบบบ้านที่ต้องการ และสไตล์บ้านที่ชัดเจน เช่น แบบโมเดิร์นดูดีทันสมัย แบบหรูหราคลาสสิก แบบสวยร่วมสมัย หรือแบบโมเดิร์นผสมผสานความคลาสสิก การออกแบบบบ้านและการตกแต่งภายในที่เหมาะสมจะสัมพันธ์กับความต้องการของสมาชิกที่อยู่อาศัยทุกคนด้วยเพราะบ้านไม่ได้เป็นแค่ที่อยู่อาศัยแต่ยังสามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการแต่งบ้านสไตล์หรูหราจึงเปรียบเสมือนความสำเร็จอีกประการหนึ่งของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นเพื่อให้บ้านที่สร้างนั้นตอบโจทย์การใช้ชีวิต สมาชิกทุกคนควรมีส่วนร่วมในการเลือก แจ้งความต้องการ และตัดสินใจ
 3. เตรียมพร้อมด้านที่ดินที่มีสิทธิปลูกสร้างอย่างถูกต้อง
  การเตรียมความพร้อมทางด้านที่ดิน ถือเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับการสร้างบ้านหรูส่วนใหญ่ใช้ที่ดินค่อนข้างมาก เนื่องด้วยเพราะขนาดบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ รวมถึงฟังก์ชันโดยรอบที่ตอบรับการใช้ชีวิตของสมาชิก ดังนั้นเจ้าของบ้านควรรู้ขนาดของบ้านที่จะสร้าง เพื่อเตรียมที่ดินได้อย่างเหมาะสมกรณียังไม่มีที่ดิน หรือหากมีที่ดินแล้วก็ควรรู้ขนาดที่ดินเพื่อกำหนดขนาดแบบบ้านที่ลงตัว
 4. เตรียมพร้อมงบสำหรับทุกส่วน จบปัญหางบบานปลาย
  การเตรียมพร้อมและควบคุมเรื่องงบประมาณ นอกจากเจ้าของบ้านจะเตรียมไว้สำหรับการก่อสร้างบ้านแล้ว ยังต้องเผื่อไว้สำหรับการจัดการเรื่องที่ดิน เพราะบางคนอาจต้องถมที่ รวมถึงการตกแต่งทำสวน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้การเลือกใช้บริการบริษัทรับสร้างบ้านซึ่งมีบริการอย่างครอบคลุม จะช่วยให้เจ้าของบ้านรู้รายการค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งหมด รวมทั้งบริษัทยังมีเครือข่ายของผู้ให้บริการด้านตกแต่งภายในและตกแต่งสวน ที่สามารถคำนวนค่าใช้จ่ายได้เช่นกัน ทำให้การบริหารจัดการเรื่องงบเป็นไปอย่างมีระบบ และได้บ้านที่สร้างตรงตามงบที่วางไว้ หมดปัญหาเรื่องงบบานปลายภายหลัง
 5. มองหาบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ
  การสร้างบ้านปกติเรียกว่าใช้งบประมาณสูงแล้ว การสร้างบ้านหรู ยิ่งถือเป็นการใช้งบก้อนใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่การให้ใครก็ได้มาสร้างให้ แต่เจ้าของบ้านควรมองหาบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพมาสร้างให้ เพราะนอกจากการบริการอย่างครบวงจรแล้ว ยังการันตีเรื่องฝีมือช่าง แบบบ้าน ผลงานการสร้างและบริการหลังการสร้าง รวมถึงประกันงานสร้างต่างๆ ด้วย ทำให้บ้านหรูที่สร้างได้แบบถูกใจและมีคุณภาพสมราคา อยู่อาศัยได้อย่างดีในระยะยาว
 6. กำหนดช่วงเวลาที่จะสร้างบ้านตั้งแต่เริ่มต้นจนแล้วเสร็จ
  การกำหนดช่วงเวลาก่อสร้าง จะช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถวางแผนการจัดการชีวิตล่วงหน้าได้ และสามารถเตรียมพร้อมในขั้นตอนต่างๆ ที่เกี่ยวกับการสร้างบ้านได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเตรียมงบแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ ได้ ทำให้งานสร้างไม่สะดุด และได้บ้านสร้างเสร็จตรงตามเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้การเลือกใช้บริการจากบริษัทรับสร้างบ้านจะมีแผนงานกำหนดระยะเวลาการสร้างแต่ละช่วงตั้งแต่เริ่มจนแล้วเสร็จ รวมถึงมีแผนรองรับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างงานอย่างเป็นขั้นตอน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถจัดการชีวิตได้ง่ายขึ้น
 7. มีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับงานสร้างLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

By browsing this website, you agree to our privacy policy.
I Agree