โพสต์อินสตาแกรม ลดราคาช่วงสปริงเบรก ลายทาง สีเหลือง (11)

บ้านในยุค New Normal ต้องเป็นอย่างไร?

 หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 เมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านจนถึงการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในปัจจุบัน แม้สถานการณ์ในประเทศ จะเริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว แต่เรายังคงพฤติกรรมใหม่ (New Normal) ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ และการที่หลายๆ คนเริ่ม กลับไปทำงานแบบ Work Form Home (WFH) หรือนักเรียนที่ต้องกลับไปเรียนออนไลน์ เป็นต้น ดังนั้นการเลือกที่อยู่อาศัยก็เปลี่ยนไปตามพฤติกรรมของผู้คนด้วยเช่นกัน ด้วยนี้เอบีซี บิลเดอร์ 4 ข้อ ที่ต้องคำนึงถึงในการสร้างบ้านยุค New Normal จะมีอะไรกันบ้าง ลองไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ 🙂
1611218713116

1. บ้านที่มีนวัตกรรมเพื่อสุขภาพ

หลายๆ คนในทุกวันนี้ยังคนพฤติกรรมใหม่ New Normal ทุกวันนี้เราต้องเผชิญกับเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่ทำให้อากาศเป็นพิษ และยังมีทั้งเชื้อโรคและไวรัสต่างๆ จนเป็นกังวลเรื่องสุขภาพ ดังนั้นบ้านในยุค New Normal ที่ทุกคนต้องการก็คือ บ้านที่มีอากาศบริสุทธิ์และถ่ายเทสะดวก เพราะเราต้องออกไปเผชิญมลภาวะนอกบ้าน อาทิเช่น ความร้อน แสงแดด และฝุ่นละอองอีกมากมาย เมื่อเราอาศัยอยู่ที่บ้านก็อยากจะพักผ่อนกับอากาศดีๆ สูดลมหายใจเข้าได้เต็มปอด เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกบ้านที่มีเทคโนโลยีช่วยลดมลภาวะและป้องกันฝุ่นไม่อย่างมีประสิทธิภาพ และบ้านที่ออกแบบมาให้มีอากาศบริสุทธิ์และถ่ายเทสะดวก

2. บ้านที่มีฟังก์ชันรองรับการ Work From Home

ฟังก์ชั่นที่จำเป็นสำหรับในยุคปัจจุบันคงหนีไม่พ้น มุมทำงานหรือห้องทำงานที่สามารถรองรับการ Work From Home ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถรองรับการทำงานและการเรียนจากที่บ้านได้ทั้งครอบครัว โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ยังมีการระบาดอย่างแพร่หลาย และยังไม่รู้ว่าจะจบลงเมื่อไหร่ ทำให้องค์กรใหญ่ๆ บางแห่งอนุญาตอนุญาตให้พนักงานบางส่วน Work From Home ได้ตลอด เพราะเหตุนี้การสร้างบ้านในยุคปัจจุบัน จึงต้องรองรับการทำงานที่บ้านด้วย ซึ่งฟังก์ชั่นมุมทำงานหรือห้องทำงาน ต้องมีอากาศถ่ายเทสะดวก มีแสงเข้า บรรยากาศดีเหมาะแก่การทำงาน และที่สำคัญต้องมีความเป็นส่วนตัว เพื่อให้เรามีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น

3.ห้องครัวใหญ่กำลังดี

พฤติกรรม New Normal สำหรับยุคที่มีการแพร่ระบาดของ โควิด-19  หนึ่งเทรนด์ที่ฮอตมากๆ ก็คือการทำอาหารนั่นเอง ดังนั้นหลานๆ คนจึงให้ความสำคัญกับการเข้าครัวทำอาหารเพราะถือว่าเป็น New Normal รูปแบบใหม่ เราจึงต้องมั่นใจว่าอาหารที่เราทำนั้นสะอาด ปลอดจากสารเคมีและเชื้อโรค เชื้อไวรัสต่างๆ ซึ่งถ้าเรามีพื้นที่ครัวที่ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนในบ้านก็สามารถทำอาหารรับประทานเอง หรือแม้กระทั่งใช้ครัวเป็นพื้นที่ที่สมาชิกทุกคนในบ้านสามารถใช้ในการพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกัน ส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีให้แก่สมาชิกในครอบครัวได้อีกด้วย มากไปกว่านั้นครัวยังถูกใช้เป็นพื้นที่กักตุนอาหารในช่วงวิกฤต หากมีพื้นที่ครัวที่เล็กเกินไปก็ไม่สามารถจะทำการกักตุนอาหารให้เพียงพอต่อจำนวนสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นการเลือกบ้านในยุคนี้ จึงต้องคำนึงถึงขนาดของครัวที่สามารถรองรับ Lifestyle ของทุกคนในครอบครัวได้

4.มีมุมสวนสำหรับกิจกรรมในครอบครัว

อีกหนึ่งพฤติกรรมใหม่ (New Normal) ในช่วงโควิดแพร่ระบาดที่จะทำให้การเลือกบ้านเปลี่ยนไปก็คือการหลีกเลี่ยงสถานที่สาธารณะที่มีคนพลุกพล่าน เช่น สวนสาธารณะหรือห้างสรรพสินค้า  ไลฟ์สไตล์ส่วนมากของคนเมือง นิยมไปเดินห้างสรรพสินค้าและสวนสาธารณะในช่วงวันหยุดพักผ่อน หรือถ้าเป็นผู้รักสุขภาพก็อาจจะต้องไปอยู่ตามฟิตเนสชื่อดังต่างๆ ดังนั้นเมื่อสถานที่เหล่านี้โดนปิด แน่นอนว่าพื้นที่พักอาศัยของเราก็ควรจะรองรับ Lifestyle เหล่านี้ให้ได้ด้วย โดยบ้านของเราควรสามารถปรับพื้นที่บางส่วนให้เป็นพื้นที่ออกกำลังกายและทำกิจกรรมในครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ควรต้องมีพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นมุมให้เด็กๆมีพื้นที่วิ่งเล่นได้อย่างมีความสุข

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเทรนด์การสร้างบ้านประจำปี 2021 ทั้ง 3 ประเภท

เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้คุ้นหู คุ้นตา หรือผ่านกับเทรนด์การออกแบบบ้านกันมาอยู่บ้างแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ ถ้าอ่านแล้วเกิดปิ๊งไอเดีย หรือเกิดมีความสนใจอยากที่จะสร้างบ้านขึ้นมาอย่าลืมนึกถึงเอบีซี บิลเดอร์นะคะ เพราะเอบีซี ของเราสร้างบ้านนั้นสร้างบ้านด้วยเทคโนโลยีทันสมัย มีมาตรฐานรับรอง และยังมีบริการเสริมอย่าง Smart Home ระบบสัญญาณกันขโมย หรือจะเป็นการติดตั้งโซล่าเซลล์ เป็นต้นค่ะ และยังมีการออกแบบบ้านที่อิงกับธรรมชาติด้วยค่ะ

ถ้ามีแพลนสร้างบ้านอย่าลืมนึกถึงเอบีซี บิลเดอร์ “สร้างบ้านมั่นคง ต้านแผ่นดินไหว ดีไซน์ญี่ปุ่น สร้างเสร็จภายใน 120 วัน”

 

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงดีๆ จาก : https://www.wazzadu.com/article/5011